DẦU GỘI ĐẦU THẢO DƯỢC ĐEM ĐẾN MỘT MÁI TÓC ĐEN ÓNG

Màu tóc đen tuyền óng ả, dài mượt đặc điểm nổi bật của phụ nữ Châu Á. Nhưng việc chăm sóc để mái tóc luôn giữ được vẻ đen bóng vốn có là việc không hề dễ dàng. Ngoài các nguyên nhân như tóc chẻ ngọn, khô xơ thì vấn đề tóc bạn sớm trước tuổi 40 hiện đang được nhiều người quan tâm.

Bởi mái tóc tiết lộ độ tuổi của bạn. Tóc khỏe đen bóng khi nhìn vào trông bạn sẽ trẻ tuổi hơn so với một mái tóc khô rối và lổm nhuộm những cọng tóc bạc. Vì thế, bạn cần tìm kiếm cho mình một loại dầu gội thảo dược để đem đến một mái tóc đen óng.

Thế nào là một mái tóc khỏe và đẹp?

99% việc nuôi dưỡng một mái tóc khỏe xuất phát từ da đầu. Thế nên để có được một mái tóc đẹp bạn cần quan tâm nhiều hơn đến phần chân tóc cũng như da đầu hay còn gọi là nang tóc. Sau đây là cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra độ chắc khỏe mái tóc của mình:

Bước 1: Nắm một sợi tóc phía trên tai của bạn (cần nắm sát chân tóc)

Bước 2: Giữ sợi tóc bằng ngón trỏ và ngón cái sau đó xoắn sợi tóc lại

Bước 3: Kéo căng sợi tóc khoảng 5 giây rồi thả ra

+ Nếu tóc bạn đứt gãy trước khi thực hiện đủ các bước điều này chứng tỏ tóc bạn quá yếu

+ Nếu như tóc bạn phục hồi lại tình trạng ban đầu thì chứng tỏ tóc bạn chắc khỏe.

Ngoài ra một mái tóc khỏe đẹp còn phụ thuộc vào cái nhìn chủ quan của từng người. Nhưng chắc chắn một mái tóc có độ bóng, cọng tóc chắc, đen tuyền và dài thẳng thì đây được coi là một mái tóc đẹp và khỏe.

Đối với người Châu Á, khi sinh ra bạn vốn dĩ có một mái tóc đen tuyền qua thời gian mái tóc bẩm sinh đã có nhiều sự chuyển biến như: tóc không còn thẳng không còn đen , tóc chuyển sang mà nhạt hơn độ bóng đã không còn, dễ gãy rụng và chẻ ngọn. Ngoài ra, vì việc chạy theo trào lưu hiện nay những mái tóc nâu, xoăn, đã dần xuất hiện đánh mất vẻ đẹp thực sự của một mái tóc bẩm sinh đen tuyền. Khi tóc đã bắt đầu có các biểu hiện như: rụng nhiều hơn, chẻ ngọn, đứt gãy, không mọc thêm tóc con… do các hóa chất từ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như do quá trình uốn, duỗi ,nhuộm quá nhiều lần khiến bề mặt tóc tổn thương nghiêm trọng khó có thể hồi phục. Từ đó, bạn bắt đầu nhớ đến mái tóc đen bóng ngày xưa của mình và bắt đầu tìm các phương pháp chăm sóc tóc để khôi phục lại mái tóc của chính bản thân mình.

Khôi phục mái tóc đen tuyền và bóng mượt.

Đầu tiên bạn phải hiểu tóc chúng ta phát triển như thế nào. Vì một khi tóc đã hư tổn bạn cần kích thích quá trình phát triển của tóc để khôi phục lại.

Mỗi người đều sở hữu cho mình một mái tóc riêng biệt, có người tóc rất dài mượt. Nhưng có người tóc rất mỏng, lại bị quăn, nó điều mang những vẻ rất riêng. Hiểu rõ hơn về cấu tạo của tóc sẽ giúp cho bạn biết phải chăm sóc một mái tóc như thế nào:

Thành phần cấu tạo nên sợi tóc là chất sừng keratin chiếm đến 70% (gồm nhiều loại Protein) Bảo vệ tốt lớp sừng sẽ đem đến cho bạn một mái tóc đen khỏe mà bạn mong muốn.

Sợi tóc bóng mượt, óng ả hay không chính là nhờ vào lớp biểu bì. Do đó, các hóa chất bạn sử dụng ảnh hưởng đến sự đàn hồi của các sợi tóc, làm mất chất kết dính khiến cho vảy keratin bị bong ra, tóc bị hư tổn, xơ xác, dễ rối không còn đen bóng và mượt mà.

Ngoài ra, càng lớn tuổi màu sắc của tóc cũng dần thay đổi các sắc tố càng giảm nên màu tóc không còn đen có sự xuất hiện nhiều hơn của tóc bạc. Tuy nhiên, nhiều người chưa đến 40 tuổi nhưng tóc đã có những sợi bạc, tình trạng tóc bạc sớm diễn ra ngày càng nhiều nguyên nhân chính là do nang tóc bị hư tổn trong quá trình chăm sóc tóc sai cách. Vì thế bạn cần sử dụng một loại dầu gội đầu thảo dược để giữ lại mái tóc đen óng tránh sự xuất hiện của tóc bạc quá sớm. Bạn có thể chọn lựa các loại thảo dược từ thiên nhiên như: tinh chất vỏ bưởi, vỏ cam, lá ổi, hoa cúc, trà xanh…có trong dầu gội đầu thảo dược đen tóc TANINO. Sử dụng các thảo dược trên sẽ kích thích các sắc tố đen sản sinh nhiều hơn.

Tóc bạc sớm và cách khắc phục màu tóc đen.

Tóc chuyển hoa râm hay bạc chủ yếu là do di truyền , tuy nhiên căng thẳng cũng gây ra hiện tượng tóc hoa râm. Và đặc biệt sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp cũng khiến màu tóc nhạt hơn các  sợi tóc yếu hơn dẫn đến tình trạng tóc không còn đen mà chuyển hoa râm.

Để khắc phục tình trạng trên bạn cần cung cấp các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng từ chân tóc đến ngọc tóc, đồng thời kích thích tóc mọc nhanh và nhiều hơn .Hãy dừng ngay thói quen nhuộm tóc thường xuyên để che đi những sợi tóc bạc .Các hóa chất khiến tóc yếu đi, lúc này bạn cần chăm chỉ sử dụng các loại dầu gội có chứa bồ kết để hạn chế việc hình thành tóc bạc sớm hơn. Ngoài ra, để kích thích tóc mọc nhiều hơn đen và bóng khỏe nên chọn các sản phẩm có chứa vỏ bưởi, hoa cúc, lá neem , ngải cứu…sẽ giải quyết phần nào tình trạng tóc bạc sớm.

Dầu gội nào giúp tóc đen bóng và khỏe mạnh hơn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc như : dầu gội, dầu xả, kem ủ, kem  hấp tóc, xịt dưỡng….. Khiến bạn khó lòng chọn ra được sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sơ qua cho bạn cách chọn lựa sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp:

Đầu tiên hãy xác định xem tóc bạn đang ở mức độ hư tổn đến đâu, nếu phần tóc dưới bị chẻ ngọn quá nhiều bạn cần tỉa hết phần chẻ ngọn để chúng không làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc tóc. Tiếp theo dừng việc tác động các hóa chất như : uốn, duỗi, nhuộm….để tiến hành khôi phục lại mái tóc đen bóng, mượt mà và khỏe mạnh.

Sau đó bạn cần xem lại thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc bạn đang dùng có phải chúng chứ quá nhiều hương liệu, chất tạo màu, chất bảo quản và xà phòng hay không. Nếu có chúng tôi khuyên bạn nên ngừng sử dụng. Bạn cần bắt đầu sử dụng dầu gội được chiết xuất từ các dược liệu giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và

Phục hồi được màu tóc đen như cũ. Dầu gội thảo dược chính là sự hòa quyện của các thành phần , nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên không pha trộn tạp chất. Luôn giữ lại những gì tự nhiên và tinh khiết nhất. Điều chế hay pha trộn nguyên liệu là tùy vào sự hiểu biết của người sản xuất mà kết quả đem lại cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy dầu gội đầu thảo mộc nào tốt để có một mái tóc óng mượt?

Dầu gội có chứa các dược liệu chăm sóc tóc hiện nay chính là dầu gội thảo dược TANINO đây là loại dầu gội được điều chế kỹ, pha trộn các nguyên liệu phù hợp. Trên hết loại dầu gội này không chứa hương liệu, chất tạo màu và chất bảo quản. Sử dụng dầu gội thảo dược TANINO lâu dài sẽ cải thiện tình trạng tóc yếu , khô rối và tóc nhạt màu bạc sớm.

Dầu gội thảo dược TANINO chứa tổng cộng 14 loại thảo dược được lựa chọn kỹ lưỡng như: Bồ kết, bồ hồn, amla, lá neem, hương nhu, mần trầu, ngải cứu, hoa cúc, lá dâu, hoắc hương, lá ổi, vỏ quế, vỏ bưởi, vỏ cam, hoa nhài. Đây toàn là những nguyên liệu không gây kích ứng cho da đầu và tuyệt đối an toàn. Trên thị trường chưa có một sản phẩm nào chứa đầy đủ những nguyên liệu từ thiên nhiên nhiều đến vậy. Dầu gội thảo dược chiết xuất từ thiên nhiên chắc có lẻ là ưu tiên hàng đầu đơn giản vì nó phù hợp với tất cả các loại tóc, giúp phục hồi hư tổn nhanh chóng, ít tốn thời gian phù hợp với mọi đối tượng và đem đến một mái tóc đen bóng khỏe mạnh.

Các mẹo chăm sóc tóc để tóc luôn đen óng ả.

Sấy, duỗi, uốn, nhuộm nhiều lần sẽ gây tổn hại cho tóc, khiến tóc giòn, dễ gãy. Tóc chẻ ngọn và tóc khô là hai biểu hiện thường gặp của tóc đã bị hư tổn nặng do làm tóc quá mức. Vì thế tránh sử dụng máy sấy tóc, hoặc uốn duỗi , nhuộm quá nhiều.

Tạo kiểu tóc và làm tóc quá nhiều sẽ gây ra chẻ ngọn, tình trạng này xảy ra khi lớp ngoài cùng của tóc bị tổn hại. Một số phương pháp điều trị tóc chẻ ngọn bao gồm:

Chải nhẹ nhàng với lược mềm. Không kéo mạnh tóc. Dùng tay gỡ rối những phần tóc bị vướn vào nhau. Không chải quá sát chân tóc gây tổn thương nang tóc. Sử dụng dầu gội dùng tay gội nhẹ nhàng , chỉ sử dụng các đầu ngón tay không nên sử dụng móng tay tác động mạnh lên da đầu.

Tránh dùng khăn chà sát làm khô tóc. Nếu dùng khăn, bạn nên massage tóc với khăn nhẹ nhàng. Sử dụng khăn bông mềm mại , thấm hút tốt. Lau khô tóc không đi ngủ nếu tóc còn ẩm ướt.

Sử dụng dầu gội thảo dược, sử dụng dầu xả mỗi ngày và nên ủ tóc khoảng một lần một tuần. Không nên gội đầu mỗi ngày trừ khi da đầu bị gàu và nhờn. Khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại dầu gội dịu nhẹ được chiết xuất để cung cấp đủ độ ẩm cho tóc khô, đặc biệt các loại dầu gội từ thảo mộc thiên nhiên giúp phục hồi các hư tổn từ trong chân tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng dầu xả hàng ngày nhằm dưỡng ẩm và tạo một lớp màng bảo vệ tóc khỏi bụi bẩn và các tác nhân gây hại bên ngoài.

Thường xuyên gội đầu với bồ kết và vỏ bưởi. Nếu không tiện bạn có thể sử dụng dầu gội thảo mộc TANINO có sẵn hai nguyên liệu trên giúp tóc đen và chắc khỏe hơn.

Ngoài ra bạn cần cung cấp các dinh dưỡng từ bên trong như: kẽm, protein, omega, vitamin A và C có trong các loại trái cây và các loại thịt, trứng . Chăm sóc cả bên ngoài lẫn bên trong để tóc chắc khỏe và đen bóng hơn.

Hãy học cách chăm sóc mái tóc ngay từ bây giờ một mái tóc đen, khỏe đẹp , mượt mà sẽ đem đến sự khác biệt lớn. Chăm sóc mái tóc và yêu bản thân của mình nhiều hơn. Hãy để dầu gội thảo dược TANINO đồng hành cùng bạn.

Leave a Reply